Link Juice là gì? Tổng hợp kiến thức Link Juice bạn cần biết 2021

Link Juice là gì? Tổng hợp kiến thức Link Juice bạn cần biết 2021

Link Juice là một trong những thuật ngữ khá phổ biến được sử dụng rộng rãi trong giới SEO. Tuy nhiên không hẳn ai cũng nắm vững về nó. Chính vì thế, để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Link Juice trong SEO, trong bài viết hôm nay tôi sẽ làm rõ các vấn đề liên quan đến Link Juice bao gồm: Khái niệm, phương thức hoạt động, cách hạn chế thất thoát Link Juice, phương pháp tối đa hóa Link Juice cho website.

1. Link Juice là gì?

Link Juice là thuật ngữ được dùng để chỉ sức mạnh hay giá trị của một website thông qua các liên kết bên ngoài hoặc liên kết nội bộ. Hiểu một cách đơn giản, Link Juice giống như dòng chảy sức mạnh và được truyền qua nhiều liên kết.

Khái niệm Link Juice là gì?
Khái niệm Link Juice là gì?

Bạn có thể hiểu rằng cứ một liên kết trỏ tới website của bạn thì nó sẽ xuất hiện một Link Juice. Tương tự càng nhiều liên kết trỏ tới thì dòng chảy sức mạnh này càng được tăng lên.

Có nhiều cách trực tiếp hay gián tiếp nhằm làm tăng lượng liên kết trỏ về website của bạn.

Đối với trực tiếp, bạn có thể sử dụng các chiến lược:

  • Xây dựng liên kết
  • Chia sẻ tài liệu
  • Guest Post
  • Marketing trên phương tiện truyền thông xã hội, …

Đối với gián tiếp, bạn có thể tlăng sức mạnh website bằng cách tạo content xuất sắc cho trang web của mình. Từ đó, người đọc có thể dễ dàng chia sẻ chúng trên các trang web khác, điều này sẽ liên kết các trang theo một cách tự nhiên hơn.

Dòng chảy sức mạnh đi từ các trang web này đến trang web bạn được gọi là Link Juice. Và Link Juice sẽ khác nhau tùy thuộc vào các trang web liên kết với bạn.

2. Link Juice hoạt động như thế nào?

Giả sử bạn có trang web A và B. Nếu tất cả các yếu tố xếp hạng khác là không đổi và trang A có một liên kết trong khi trang B không có liên kết thì trang A sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm do Link Juice mà nó nhận được từ trang bên ngoài liên kết với nó.

Điều gì xảy ra nếu trang B cũng có được một liên kết? Điều này phụ thuộc vào lượng Link Juice mỗi liên kết đi qua. Để tôi giải thích cho bạn.

Ví dụ:

Trang web A nhận liên kết từ 4 trang web khác, trong khi B nhận được liên kết từ 3 trang web. Tất cả các trang web liên kết này nhận được Link Juice từ các trang web khác.

Mô tả cách hoạt động của Link Juice
Mô tả cách hoạt động của Link Juice

Vì A nhận được liên kết từ nhiều trang web hơn B, nên có nhiều Link Juice hơn được chuyển đến A. Và với điều kiện, các trang web liên kết đến A và B có sức mạnh tương đương nhau.

=> A có khả năng lớn sẽ được xếp hạng cao hơn B trong kết quả tìm kiếm.
Một ví dụ khác cho thấy rằng việc truyền các Link Juice xảy ra theo cả 2 hướng.

Những trang web ngoài liên kết đến trang A còn liên kết với nhiều trang web khác. Trong khi các trang web liên kết đến trang B chỉ liên kết đến B. Điều gì sẽ xảy ra?

2.1/ Sculpting Link Juice

Là một quản trị web, chắc chắn bạn đã từng sử dụng các liên kết nofollow để bảo vệ việc thất thoát các link juice thông qua các outbound links. Quá trình này được gọi là Sculpting PageRank (tạm dịch: chế tác PageRank). Với các dofollow links (ngược lại với nofollow links), dòng chảy của Link Juice sẽ phân bố đều cho các link đến các website khác.

Việc Sculpting PageRank thường được dùng để quản lí những link liên kết ra bên ngoài bằng cách thêm thuộc tính nofollow vào một trong các liên kết gửi đi. Điều này đồng nghĩa với việc Link Juice sẽ không truyền đến các trang nofollow mà sẽ được truyền qua các liên kết khác.

Bạn có thể xem hình minh họa dưới đây.

Ví dụ của việc chế tác Pagerank
Ví dụ của việc chế tác Pagerank

Thực tế cho thấy rằng: Phương pháp này hiệu quả trong việc ngăn chặn dòng Link Juice đến các bình luận và liên kết spam được đăng trên blog. Ngược lại khi nói đến các Internal Link (liên kết nội bộ) trên trang web. Cách tốt nhất là cho phép dòng Link Juice chảy tự nhiên thay vì kiểm soát chúng bằng các thuộc tính rel=nofollow.

Link Juice thu được và phân phối trong trang web của bạn giữ cho các trang web nội bộ phổ biến cũng như các trang chủ của bạn trên công cụ tìm kiếm. Điều này nhằm tăng cường PageRank cho trang chủ.

Xem chi tiết tại :

https://bit.ly/3zvPoP7

#inss #seo #link_juice #link_juice_là_gì

發佈回覆

在下方填入你的資料或按右方圖示以社群網站登入:

WordPress.com 標誌

您的留言將使用 WordPress.com 帳戶。 登出 /  變更 )

Twitter picture

您的留言將使用 Twitter 帳戶。 登出 /  變更 )

Facebook照片

您的留言將使用 Facebook 帳戶。 登出 /  變更 )

連結到 %s

透過 WordPress.com 建立免費網站
開始使用
%d 位部落客按了讚: